Photo by Pixabay on Pexels

Featured Works

Roses are Red, Violets are Blue โลกของฉันเป็นสีชมพู

รางวัลภาพยนตร์สั้นวิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม Short Science Film ครั้งที่ 5 ประเภทอุดมศึกษา เรื่องราวของหญิงสาวที่เป็นตาบอดสีน้ำเงิน

 • ผลิตโดย UWU Production
 • กำกับโดย สุพิชญา ปุ๊ดภาษี
 • เขียนบทโดย ณีรนาท ลำน้อย

Butterfly, My Soul

ภาพยนตร์สั้นในรายวิชา สัมมนาการผลิตทางการสื่อสาร ของคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับคัดเลือกให้เป็น Shortlist ของ 
Golden Leaf International Film Festival ครั้งที่ 1 และเข้าร่วมฉายในเทศกาลหนังสั้นมาราธอน ครั้งที่ 41

 • ผลิตโดย UWU Production และคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
 • กำกับโดย ณีรนาท ลำน้อย
 • เขียนบทโดย ณีรนาท ลำน้อย

The Kindergarten Friend ต้นไม้..จากเพื่อน

ภาพยนตร์สั้นส่งประกวด Short Science Film ครั้งที่ 6 ประเภทอุดมศึกษา 'ทอย' และ 'ไดน่า' สองเพื่อนสนิทที่ร่วมเดินทางย้อนรอยความทรงจำตั้งแต่สมัยอนุบาล

 • ผลิตโดย UWU Production
 • กำกับโดย ณีรนาท ลำน้อย
 • เขียนบทโดย ณีรนาท ลำน้อย

เด็กมาหาไร: คณะศิลปศาสตร์ ม.สยาม

เด็กมาหาไร: EP117: 1 วันที่ ‘คณะศิลปศาสตร์ ม.สยาม’ ทดลองงานโรงแรม+ท่องเที่ยว จะมีกี่ห้องเรียน เต้ยตาลก็ขอไปชมให้หมด ทั้ง Siam Airways, ห้องโรงแรม, ห้องครัว, และห้องจัดเลี้ยง เห็นชัดเลยว่างานโรงแรมและการท่องเที่ยวไม่ได้ทำกันง่าย ๆ

เด็กมาหาไร: วิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา

เด็กมาหาไร: EP116: ‘วิศวกรรมศาสตร์ ศรีราชา’ เปิดคลาสแห่งอนาคต พร้อมรับ EEC และ Industrial 4.0  พาทุกคนไปทำความรู้จักกับสองหลักสูตรตัวท็อป และพิสูจน์ความเทพด้านเทคโนโลยีดิจิทัล, AI, Machine Learning, IoT, หุ่นยนต์ และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาด

เด็กมาหาไร: วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน ม.ศรีปทุม

เด็กมาหาไร: EP115: 'Logistics & Supply Chain SPU' ผลิตบัณฑิตโลจิสติกส์มากสุดในไทย!  เมื่อพูดถึงโลจิสติกส์ บางคนอาจนึกถึง “ระบบการขนส่ง” เป็นสิ่งแรก ฟังดูเหมือนไม่ซับซ้อนอะไรมากนัก แค่ส่งสินค้าจากที่หนึ่งไปยังอีกที่ แต่ความจริงแล้ว การจัดการโลจิสติกส์นั้นจะต้องอาศัยกระบวนการมากมาย กว่าจะส่งจากต้นน้ำไปยังปลายน้ำได้

เด็กมาหาไร: ม.เกริก

เด็กมาหาไร: EP114: ตะลุย ‘ม.เกริก’ ครั้งแรก! ปลุกความเป็นตัวท็อปภาษาจีน ชวนไปทำความรู้จักทุกคณะและวิทยาลัย พิสูจน์ให้เห็นกันชัด ๆ ว่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องภาษาจีนตามคำร่ำลือหรือไม่? พิเศษสุด เต้ยตาลพาเที่ยวงานวันเกิดท่านอธิการบดี การแสดง แสงสีจัดเต็ม พาให้เห็นวัฒนธรรมอันหลากหลาย

เด็กมาหาไร: คณะนิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม

เด็กมาหาไร: EP113: เปิดคลาสสร้างสื่อ Pre-Pro-Post ตอบโจทย์เบื้องหน้าเบื้องหลัง นิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม ตอบโจทย์อาชีพมาแรงในปัจจุบัน เพราะที่นี่เรียนแบบจัดเต็ม 3 สาขา ทั้งการออกแบบสื่อสารออนไลน์ ภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล และสื่อสารการแสดง ช่วยให้น้อง ๆ ที่สนใจงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังได้เลือกเรียนตามความชอบ!

เด็กมาหาไร: คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม

เด็กมาหาไร: EP112: “คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม” พื้นที่คนรุ่นใหม่ ปลุกไฟสร้างสรรค์ มี 4 สาขาระดับท็อป ได้แก่ Interactive and Game Design, Graphic Design, Computer Animation and Visual Effects และ Digital Arts ตอบโจทย์การผลิตสื่อเพื่ออนาคต โดยอาจารย์มีมี่และเต้ยตาล จะพาไปเปิดห้องเรียนสุดไฮเทคและแนะนำการเรียนของแต่ละสาขา ทีนี้จะได้รู้กันไปเลย ว่าใครคือตัวจริงในวงการดิจิทัล!

เด็กมาหาไร: SIIT

เด็กมาหาไร: EP111: อัปเดตหลักสูตรใหม่ 'SIIT-TU' พร้อมทัวร์ศูนย์ 'รังสิตและบางกะดี' ตะโกนพร้อมกัน ‘8-4-4’ เอ้า! ‘8-4-4’ เก็บกระเป๋า เรียงแถวขึ้นรถบัส สะบัดธง เด็กมาหาไร feat. เต่ยเต้ย-ตาลตาล กระทำการ Back to SIIT อีกครั้ง! โอกาสดีที่จะพาทัวร์ศูนย์ ‘รังสิตและบางกะดี’ และแนะนำหลักสูตรใหม่ จัดเต็มด้านวิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี และการวิเคราะห์ธุรกิจ อย่างสาขา Business and Supply Chain Analytics (BA)

เด็กมาหาไร: มหาวิทยาลัยมหิดล

เด็กมาหาไร: EP110: เรียนครบวงจร ตัวท็อปแห่งเอเชียอาคเนย์ “คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล” พาชมทั้งสองสาขา ได้แก่ เทคนิคการแพทย์ (MT) และ รังสีเทคนิค (RT) พ่วงด้วยการตอบคำถามนางงามสุดปังของบรรดาพี่ไกด์ บอกเลยว่างานนี้ไขทุกข้อคำถาม และมงสามมาแน่!

เด็กมาหาไร: มหาวิทยาลัยสยาม

เด็กมาหาไร: EP104: เรียนครอบคลุมทุกสาขาอาชีพแบบ All at Once “คณะแพทย์ วิศวะ และ IT ม.สยาม” เปิดการเรียน 3 คณะที่ครบครันด้านอุปกรณ์ ตอบโจทย์ความต้องการของสมัยใหม่ อย่างวิศวกรรมศาสตร์ แพทยศาสตร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ จะว้าวขนาดไหน วัดได้จากเสียงกรี๊ดของสองพิธีกร เต่ยเต้ย-ตาลตาล

TCAS Reality Dek66: จัดอันดับให้ติดชัวร์

กัปตัน #tcasreality #dek66 เตรียม 10 อันดับ #Admission #TCASรอบ3 มาให้พี่ลาเต้ พี่มิ้นท์ และพี่แนนนี่ แห่งเว็บเด็กดี ช่วยจัดอันดับให้ติดชัวร์! บรรยากาศระทึกมาก รอดูกันว่าคณะที่ลิสต์ไว้ กับคณะที่พี่ๆ แนะนำจะตรงกันมั้ย?

แก่แต่เก๋า เราก็เก็ต

สารคดีเชิงข่าวสั้น เกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ และสวัสดิการของผู้สูงอายุในสังคมไทย เข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย 7HD News Idea Contest ครั้งที่ 1

 • ผลิตโดย ทีม 5 ECON
 • เขียนบทโดย ณีรนาท ลำน้อย

EST2079

ภาพยนตร์สั้นเพื่อส่งเสริมการประหยัดพลังงาน เข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย โครงการเด็กตื่นไฟ ครั้งที่ 1 เรื่องราวของหญิงสาวที่หลุดมาจากปี 2079 เพื่อมาส่งสารบางอย่างแก่คนยุคปัจจุบัน

 • ผลิตโดย ทีม Youth Pro(Vi)d
 • กำกับโดย สุพิชญา ปุ๊ดภาษี
 • เขียนบทโดย พิมพ์วรา ขันทะสาร และ ณีรนาท ลำน้อย

Documentary/News

ปลีกเล็ก vs. ปลีกใหญ่

ประเทศไทยกำลังเผชิญภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจ ผู้ประกอบการรายใหญ่และผู้ประกอบการรายย่อย จะสามารถอยู่รอดไปพร้อมกันได้หรือไม่? - สารคดีเชิงข่าวสั้นเข้าร่วมประกวดรางวัลสายฟ้าน้อย ครั้งที่ 16

จับตาเลือกตั้ง ส.ส. 62

ข่าวสั้นในช่วงเดือนแห่งการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ปี 2562 เกี่ยวกับความเชื่อมั่นของประชาชนต่อสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่ามีความโปร่งใสในด้านการนับคะแนนเสียงหรือไม่
Photo by cottonbro on Pexels

TV Program

เรื่องจริงผ่านโจร...เรื่องของกล้องวงจรปิด ที่ต้องคิดให้ดีก่อนซื้อ : ซื้อเก่ง

"กล้องวงจรปิด" อุปกรณ์ฮอตฮิตติดบ้าน ที่ปัจจุบันแทบจะกลายเป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านไปแล้ว เพราะเรื่องความปลอดภัย การเก็บภาพและเสียงในยุคนี้ ถือเป็นสิ่งสำคัญ
Photo by tyler hendy on Pexels